Cẩm nang sức khỏe

Nấm Linh Chi Đỏ

Thứ năm, 23/3/2017 | 23:14

HỎI & ĐÁP
 

1. CÁC THÀNH PHẦN HOẠT TÍNH CỦA NẤM LINH CHI ĐỎ LÀ GÌ?


Hình
nh Các nhà nghiên cu đã xác định được rng polysaccharides hòa tan trong nước là mt trong nhng hot chất được tìm thấy trong nấm Linh Chi đỏ có tính chống khối u, điều chnh miễn dch và hhuyết áp.


M
t thành phần hot chất là triterpenes, mt hthống ca chúng được tìm thấy trong Reishi được gi là axit ganoderic. Các nghiên cu đã chra rng axit ganoderic giúp gim bt dị ứng phổ biến bng cách c chế gii phóng histamin, ci thin vic sdng oxy và ci thin chc năng gan.
S
ố Theo văn hc cổ điển, Reishi được phân loi như mt loi tho dược cao cấp. Tho dược cao cấp được cho là không độc hi và có thể được tiêu thvi số lượng ln và trong mt thi gian dài mà không có bất ktác dng ph.


2. N
ẤM LINH CHI CÓ TÁC DỤNG PHỤ KHÔNG.?


Sau 2.000 n
ăm, vẫn không có tác dng phụ được báo cáo trong y văn và các nghiên cu lâm sàng. Tuy nhiên, mt vài người rất nhy cm có thể gp mt số triu chng như tiêu hóa khó chu nh, chóng mt, xương bị đau, và phát ban da trong thi gian đầu dùng. Đây là sbài tiết tích lũy chất độc tthc ăn và các hot động mnh mca quá trình chuyển hóa cơ thể. Đây là tất cnhng dấu hiu bình thường ca phc hồi và mt dấu hiu cho thấy các tác dng cha bnh ca nấm Linh Chi đỏ đang hot động tốt. Nhng triu chng này thường sbiến mất trong vòng mt vài ngày sdng liên tc ca nấm Linh Chi.
 

Hơn na, trong chuyên kho đã xuất bn American Herbal Pharmacopoeia® trên nấm Linn Chi, Linh Chi được phân loi là "Class 1:. Herbs có thể được dùng mt cách an toàn khi sdng mt cách thích hp (McGuffin và nhng người khác 1997) Không có tác dng phụ được báo cáo trong các tài liu lâm sàng có sn. Các bác sĩ đã báo cáo tiêu hóa khó chu và da nổi mn nhkhông thường xuyên nhng người nhy cm. Nhng tác dng phthường trong thi gian ngn. "
 

Sdng chung Vitamin C vi Linh Chi có thể giúp gim thiểu bất ktác dng phcó thể xy ra khi lượng dùng ban đầu ca các loi tho dược.


3. TÔI CÓ TH
Ể DÙNG CHUNG NẤM LINH CHI CÙNG VỚI THUỐC TÂY Y KHÔNG.?


Vâng. Linh Chi là m
t bổ sung sc khe tnhiên và không có chống chỉ định báo cáo trong hơn 2.000 năm nghiên cu. Tuy nhiên, tất ccác chất miễn dch có trong nấm Linh Chi thì không có tác dng cho bnh nhân tri qua cấy ghép ni tng và sdng thuốc c chế miễn dch.


Nên tham kh
o ý kiến bác sĩ y tế có trình độ (tốt nhất là người có kinh nghim trong vic chăm sóc sc khe bổ sung) trước khi dùng bất kmt loi thc phẩm bổ sung cho chế độ ăn uống. 

4. DÙNG NẤM LINH CHI TRONG BAO LÂU THÌ BIẾT ĐƯỢC KẾT QUẢ.? 


K
ết qucó thể khác nhau mỗi người.


Thông th
ường người ta có thể nhn thấy nhng li ích tvic dùng nấm Linh Chi chất lượng cao ( tốt nhất tinh chất nấm Linh Chi )sau khong 10 ngày đến hai tuần. Có thể có mt stri nghim khác bit đáng kể vi tổng thể cơ thể rất tốt sau khi uống Linh Chi liên tc trong hai tháng.


Đ
iều quan trng là nên sdng nấm Linh Chi như mt phần thói quen hàng để phòng trvà hỗ trợ điều trbnh tt và chăm sóc sc khe.


5. HIỆU QUẢ KHÁC NHAU GIỮA CHIẾT XUẤT NẤM LINH CHI VÀ LINH CHI NGUYÊN QUẢ THỂ.
 

Quthể nấm Linh Chi là thân tế bào si gỗ không thể ăn được, giá trdinh dưỡng ca nấm Linh chi dng thô rất thấp và cơ thể con người khó hấp thu được nếu không sdng công nghbào chế chiết xuất ( phá vách tế bào). Chiết xuất tinh chất nấm Linh Chi chất lượng cao dễ hấp thu và đạt hiu qucao nhất.


Trong Y h
c Trung Quốc truyền thống (TCM) và trong suốt lch sca nó, nấm Linh Chi được sdng bng cách dùng nấm Linh Chi đủ tuổi thu hoch rồi ct lát, đun sôi trong nước nóng, dùng như trà và nấu canh súp ăn, nhưng phương pháp này không khai thác hết tinh chất quý có trong nấm Linh Chi và cơ thể khó hấp thu.


Ngày nay b
ng công ngh, thiết btiên tiến hin đại trên thế gii, các sn phẩm chiết xuất nấm Linh Chi ( Cao Linh Chi ) chiết xuất được hoàn toàn các tinh chất quý có trong nấm Linh Chi được sdng an toàn phổ biến và đạt hiu qurất cao. 


6. SỬ DỤNG LINH CHI NHƯ THẾ NÀO LÀ TỐT NHẤT!
page1image18688 page1image18848 page1image19008 page1image19168

Nên sdng Linh Chi thường xuyên đều đặn vào mỗi sáng sm lúc ddầy còn đang trống rỗng chưa ăn uống bất cthgì trước đó. Uống thêm nhiều nước cũng sgiúp tăng cường tác dng ca Linh Chi bng cách giúp đào thi các chất độc hi trong cơ thể.
 

Nên dùng chung Vitamin C vi Linh Chi vì điều này sgiúp cơ thể hấp thtốt các tinh chất có trong Linh Chi. Các nghiên cu đã chra rng Vitamin C giúp phá vcác polysaccarides phc tp thành phần nhhơn dễ hấp thu hơn shấp thu tnhiên ca cơ thể.


7. CHỈ KHI CÓ BỆNH MỚI SỬ DỤNG LINH CHI ?
 

Nấm Linh Chi có thể được sdng bất clúc nào, ngay ckhi con người không bbnh. Li ích chính ca Linh Chi là khnăng hỗ trđiều chnh hthống miễn dch vi mt mc tối ưu. Do đó, Linh Chi mang đến li ích ngay cả đối vi mt người khe mnh. Nên sdng Linh Chi như mt thói quen hàng ngày ca bn để phòng nga bnh tt, duy trì và nâng cao sc đề kháng cho cơ thể

 

Nguồn : www.Reishi.com 

Chia sẻ thông tin bài viết

Các Bài Viết Khác

sản phẩm nấm linh chi

Tư vấn về Sản Phẩm

096 286 5065